วันที่ 13 กรกฎาคม 2566 สำนักงาน ป.ย.ป. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อการเข้าใจปัญหา (Empathize) ครั้งที่ ๒ สำหรับผู้เข้าร่วมหลักสูตร ป.ย.ป. ประจำปี ๒๕๖๖ กลุ่มขับเคลื่อนโจทย์หัวข้อการบูรณาการ “การยกระดับอาหารไทยให้เป็น Soft Power ที่สามารถเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ” โดยมีผู้เข้าร่วมหลักสูตร ป.ย.ป. 2 – 4 จาก 8 หน่วยงาน ได้แก่ (1) สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (2) กระทรวงพาณิชย์ (3) กระทรวงอุตสาหกรรม (4) กระทรวงการต่างประเทศ (5) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (6) สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (7) กระทรวงวัฒนธรรม และ (8.) สำนักงาน ป.ย.ป. ณ ห้องประชุมสำนักงาน ก.พ.ร. ศูนย์ราชการ ฯ แจ้งวัฒนะ และประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (Zoom Meeting) โดยมีนายภูสิษฐ์ จาตุรงคกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริการวิชาการและชุมชนสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เป็นที่ปรึกษาประจำกลุ่มโจทย์ฯ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ปัณรส มาลากุล ณ อยุธยา เป็นวิทยากรกระบวนการชี้แจงการดำเนินงานในภาพรวมและขั้นตอนการ Empathize วางแผนการเก็บและสรุปข้อมูลการยกระดับอาหารไทยให้เป็น Soft Power ที่สามารถเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ และผู้เข้าร่วมหลักสูตรฯ ร่วมอภิปรายแลกเปลี่ยนความเห็น วางกรอบแนวทางการสัมภาษณ์ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียการพัฒนาอาหารของจังหวัดเพชรบุรี เพื่อกำหนดแนวทางการดำเนินการให้ชัดเจน สามารถขับเคลื่อนการทำงานให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป