หัวหน้าส่วนราชการระดับปลัดกระทรวง 8 หน่วยงาน ร่วมกันมอบนโยบายการขับเคลื่อนโจทย์บูรณาการ “การยกระดับอาหารไทยให้เป็น Soft Power ที่สามารถเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ” และ “การใช้ Soft Power เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายหลักในการ Workation (Best Destination for Workation) เพื่อดึงดูดให้ชาวต่างชาติมาใช้จ่ายในประเทศไทยเพิ่มขึ้น” ภายใต้หลักสูตร ป.ย.ป. ประจําปีงบประมาณ พ.ศ. 2566

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2566 สำนักงาน ป.ย.ป. ได้จัดกิจกรรมมอบนโยบายการขับเคลื่อนโจทย์บูรณาการ “การยกระดับอาหารไทยให้เป็น Soft Power ที่สามารถเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ” และ “การใช้ Soft Power เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายหลักในการ Workation (Best Destination for Workation) เพื่อดึงดูดให้ชาวต่างชาติมาใช้จ่ายในประเทศไทยเพิ่มขึ้น” ผ่านระบบการประชุมสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (Zoom Meeting) โดยมีผู้อํานวยการสํานักงาน ป.ย.ป. (นางชุติมา หาญเผชิญ) ปลัดกระทรวงพาณิชย์ (นายกีรติ รัชโน) ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม (นายณัฐพล รังสิตพล) ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (นายอารัญ บุญชัย) เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (ว่าที่ร้อยตรีธนุ วงษ์จินดา) เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์) รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ (นายณัฐพล ขันธหิรัญ) ผู้แทนปลัดกระทรวงการต่างประเทศ และหัวหน้าผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี (นายพีระ ทองโพธิ์) ผู้แทนปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะ ป.ย.ป. 1 ร่วมกันมอบนโยบายให้กับรองหัวหน้าส่วนราชการระดับกรมหรือเทียบเท่า (ป.ย.ป. 2) เจ้าหน้าที่ภาครัฐในระดับพื้นที่ทั้งในส่วนภูมิภาคและท้องถิ่น (ป.ย.ป. 3) และข้าราชการผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับประเด็นการบูรณาการที่ต้องการขับเคลื่อน โดยเป็นข้าราชการระดับชำนาญการพิเศษขึ้นไป (ป.ย.ป. 4) เพื่อนำนโยบายไปร่วมระดมความคิดเห็นผ่านกระบวนการห้องปฏิบัติการนวัตกรรมเชิงนโยบาย (Policy Innovation Lab) เพื่อพัฒนาเป็นต้นแบบนโยบายหรือแนวทางการขับเคลื่อน Soft Power ของประเทศไทย และนำเสนอต่อนายกรัฐมนตรีในช่วงเดือนกันยายน 2566 ต่อไป

แชร์ข่าวนี้

ข่าวอื่น ๆ

Messenger
Skip to content